fbpx

Hướng dẫn vệ sinh, tháo giặt mũ bảo hiểm

Có lẽ, ai ai trong chúng ta đều quen với những chiếc mũ bảo hiểm bởi vì chúng là người “bạn đồng hành” trên mỗi chặng đường của bạn. Tuy nhiên, nếu dùng trong một thời gian dài không được vệ sinh sạch, nó sẽ là môi trường rất lý tưởng cho các vi khuẩn, nấm phát triển, nguyên nhân gây ra các bệnh về da đầu, viêm chân tóc, gây ngứa da đầu rất khó chịu. Vậy vệ sinh mũ bảo hiểm đúng chuẩn là như thế nào? Hãy xem ngay nhé!

1. Với loại mũ không tháo được lớp lót.

Img 8907 (large)

Với loại mũ này không thể tách các bộ phận được. Cách vệ sinh mũ bảo hiểm không tháo rời này khá đơn giản nhưng cần sự cẩn thận.

Hra 2

Bước 1: Cho dầu gội ra chậu và đánh bọt với nước sạch để hòa tan dầu gội. Bạn nên dùng dầu gội đầu sẽ tốt hơn vì phù hợp cho tóc, da đầu, tránh gây kích ứng.

Bước 2: Xịt nước vào mũ bảo hiểm giảm bớt bụi bẩn cũng như dung dịch dầu gội dễ thấm vào mũ hơn.

Bước 3: Ngâm cả mũ vào trong thau nước đã pha khoảng 10 – 15 phút (nếu mũđã lâu không được vệ sinh, bụi bẩn bám nhiều thì thời gian ngâm có thể lâu hơn). Sau khoảng thời gian trên, dùng miếng xốp mềm nhẹ nhàng chà mũ bảo hiểm.

Bước 4: Trong thời gian chờ ngâm mũ, tranh thủ giặt miếng vải mút lót trong nón. Bóp nhẹ phần bên trong mũ để các lớp bụi, vết bẩn được làm sạch.

Bước 5: Xả lại mũ bảo hiểm thật sạch với nước sạch.

Bước 6: Phơi mũ ở nơi khô ráo dưới ánh nắng. Lộn ngược nón lên để nắng làm khô bên trong nón.

2. Với loại mũ có thể tháo được lớp lót.

Tương tự với mũ bảo hiểm thông thường, loại mũ này có ưu điểm là có thể tháo rời các bộ phận ra, từ đó có thể vệ sinh bên trong mũ sạch hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Hra 1

 

– Bạn cần phải tháo các chi tiết đi kèm với mũ bảo hiểm ra trước khi vệ sinh.

– Phơi tấm lót dưới nắng đến khi khô hoàn toàn

– Khi đem đi phơi khô, các bộ phận tách rời có thể móc lên, phơi riêng. Riêng đối với kính chống nắng, gió thì chỉ cần lau sạch, để nơi khô ráo.

 Dsc0145 (large)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *